Tủ gỗ 80cm – Nên chọn tủ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên

Tủ gỗ 80cm từ chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm khác nhau để có thể phù hợp với nhu cầu mua hàng của người sử dụng.

Một số bài viết liên quan: 

Lợi ích của tủ gỗ 80cm

Tối ưu không gian 

Đặc điểm chung hầu hết tất cả các loại tủ chính là khả năng tối ưu không gian sinh hoạt. 

Cùng với những dòng tủ khác như tủ văn phòng, tủ nhựa bếp… Thì tủ gỗ cao 80cm vẫn sẽ có thể đáp ứng đầy đủ tiện ích cho người sử dụng, song song với kiểu dáng kích thước vừa phải. Tủ gỗ 80cm sẽ không chiếm quá nhiều không gian trống trong phòng. Nhưng vẫn sẽ đảm bảo có thêm không gian để lưu trữ đồ.

Với những loại tủ locker có thiết kế đa dạng hóa về ngăn lẫn tầng. Tủ còn có thể giúp bạn phân chia đồ dùng cá nhân thành nhiều ngăn. Để thuận tiện cho việc cất giữ hiệu quả tốt nhất.

Kệ tủ Merit

Màu sắc sang trọng

Màu sắc đặc trưng của tủ gỗ chính là những tông màu trầm ấm cổ điển. Kết hợp với đó là những đường vân gỗ độc quyền không cây nào giống cây nào của những tấm ván gỗ cũng giúp tủ gỗ 80cm tăng thêm vẻ sang trọng nhưng vẫn không kém phần cổ điển.

Với chiếc tủ gỗ cao 80cm được đặt trong phòng. Thêm vào đó là sự kết hợp khóa  tinh tế về đồ nội thất góp phần giúp căn phòng của bạn tăng thêm sự hài hòa ấm áp.

Độ bền cao

Khi biết vệ sinh và bảo quản đúng cách thì độ bền và tuổi thọ của tủ gỗ sẽ là điều không thể bàn cãi được.

Dễ di chuyển

Kích thước của tủ không quá lớn cũng không quá nhỏ nên tủ gỗ cao 80cm. Sẽ rất dễ trong việc di chuyển, nên tủ sẽ rất thích hợp với những gia đình phải thường xuyên di chuyển. Hay với những bạn sinh viên phải sống xa nhà sẽ khó. Tránh khỏi tình trạng phải chuyển trọ thường xuyên. Thì tủ gỗ cao 80cm sẽ là lựa chọn tốt nhất. 

Kệ tủ Hedy

Nên lựa chọn tủ gỗ công nghiệp hay chọn gỗ tự nhiên

Hiện nay trên thị trường tủ gỗ có hai loại chính đó là tủ gỗ tự nhiên và tủ gỗ công nghiệp. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để có thể đáp ứng được những tiêu chí khác nhau của từng đối tượng khách hàng. 

Tủ gỗ cao 80cm từ gỗ tự nhiên 

Ưu điểm 

 • Ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến của tủ gỗ tự nhiên chính là độ bền của tủ. Tủ gỗ tự nhiên thường sẽ có độ bền rất cao do độ cứng cáp của gỗ là không thể bàn cãi. Nên sẽ rất phù hợp để sử dụng trong thời gian dài.
 • Điểm nổi bật thứ hai của tủ gỗ tự nhiên chính là màu sắc của gỗ tự nhiên. Sẽ đẹp hợp rất nhiều so với gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó màu sắc của gỗ tự nhiên sẽ có tông trầm ấm kết hợp với những đường vân gỗ. Sẽ làm bật lên vẻ sang trọng của những món đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên.
 • Sản phẩm tủ gỗ 80cm có chất liệu từ gỗ tự nhiên sẽ có khả năng kháng nước rất cao. Nên sẽ không tích nước gây ra hiện tượng ẩm mốc, mối mọt nên sẽ rất thích hợp để làm không gian cất trữ đồ.

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất của tủ gỗ tự nhiên chính là giá thành của tủ rất cao. Nên sẽ không thích hợp với một số gia đình có nguồn tài chính còn hạn chế.
 • Quy trình sản xuất một chiếc tủ gỗ tự nhiên sẽ phải rất khắt khe. Để đảm bảo thành phẩm cuối cùng có thể đảm bảo được chất lượng.
 • Trong quá trình sản xuất cần nhiều công đoạn phải được làm thủ công. Nên sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành tủ.
 • Tủ gỗ 80cm dù không quá cao nhưng được làm từ gỗ tự nhiên. Nên vẫn sẽ có trọng lượng khá nặng. Tủ có trọng lượng nặng sẽ rất khó khăn. Trong quá trình vận chuyển cũng như khi cần di chuyển.

Tủ gỗ cao 80cm từ gỗ công nghiệp

Ưu điểm

 • Cũng giống như như tủ gỗ tự nhiên thì tủ gỗ công nghiệp sau khi được xử lý, chế biến tốt cũng có khả năng chống mối mọt rất cao.
 • Tủ gỗ công nghiệp sẽ có thể hạn chế được hiện tượng bị cong vênh khi có sự thay đổi về nhiệt độ cũng như về môi trường xung quanh tủ.
 • Một ưu điểm khác với tủ gỗ tự nhiên chính là giá thành của tủ gỗ công nghiệp sẽ rẻ hơn rất nhiều, nguyên nhân là do kết cấu của các tấm ván gỗ công nghiệp được ép lại từ những vụn gỗ và keo tạo thành.
 • Cũng như đã nói ở trên thì do được hoàn thiện từ những vụn gỗ nhỏ nên các sản phẩm được tạo ra từ gỗ công nghiệp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những món đồ nội thất từ gỗ tự nhiên. Vì trọng lượng vừa phải nên việc luôn hồi di chuyển sẽ giúp cho việc vận chuyển tủ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhược điểm

 • Một trong những điểm yếu lớn của tủ gỗ công nghiệp chính là khả năng chịu nước kém, nên khi sử dụng cần tránh đặt tủ tại những nơi có độ ẩm quá cao hay những vị trí thường xuyên có nước, vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ rất nhiều.
 • So với tủ gỗ tự nhiên thì những sản phẩm từ tủ gỗ công nghiệp sẽ có độ bền thấp hơn.
 • Ngoài ra thì khả năng chịu lực của tủ cũng sẽ yếu hơn đáng kể so với tủ gỗ tự nhiên.

Kết luận

Những lợi ích mà tủ gỗ cao 80cm mang đến còn nhiều hơn rất nhiều so với những gì đã nêu ở trên nên việc đầu tư cho mình một chiếc tủ gỗ có kích thước vừa phải nhưng vẫn sở hữu nhiều tính năng có thể giúp cải thiện cuộc sống là điều rất đáng để đầu tư. Ngoài ra việc lựa chọn một chiếc tủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều vào mục đích sử dụng hay những tiêu chí đã đặt ra để có thể lựa chọn được một chiếc tủ phù hợp nhất, nên bạn cần phải suy nghĩ kỹ để có thể chọn được cho mình một chiếc tủ gỗ phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan

0901 804 336(8:30 – 21:30)
zalo-chat