Tủ gỗ gầm cầu thang – Điểm nhấn độc đáo giúp tối ưu không gian nhà.

Tủ gỗ gầm cầu thang không những giúp tối ưu không gian mà còn che lắp những góc chết trong nhà, giúp căn nhà trở nên độc đáo hơn.

Một số bài viết liên quan: 

Tại sao nên chọn gầm cầu thang làm tủ gỗ gầm cầu thang ?

Phong cách thiết kế nhà của nhiều gia đình trẻ hiện nay là hướng đến sự tiện ích cũng như tối ưu không gian sinh hoạt một cách triệt để, từ đó có thể có thêm nhiều không gian sinh hoạt hơn. 

Chính phong cách cũng như mong muốn đó mà các thiết kế tủ dưới gầm cầu thang được ra đời để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Những chiếc tủ locker gỗ gầm cầu thang sẽ là giải pháp thông minh để che đi những góc chết trong nhà mà vẫn có thêm không gian để cất trữ đồ, sẽ giúp phần nào tối ưu được diện tích căn nhà.

Một số gợi ý thiết kế tủ gỗ gầm cầu thang

Tận dụng làm tủ để sách

Với một số người thì gầm cầu thang sẽ là nơi có độ ẩm cao nên sẽ không thích hợp để có thể làm thành tủ sách vì sách khi đặt tại nơi có độ ẩm cao thì rất dễ bị hỏng. Nhưng khi biết chọn chất liệu tủ hợp lý thì sẽ có thể khắc phục được điểm này.

Với loại tủ sách gầm cầu thang thì các chất liệu hợp lý nhất để chọn là chất liệu nhựa cao cấp vì nó có khả năng chống nước cao. Bên cạnh chất liệu nhựa thì gỗ cũng sẽ là lựa chọn sáng suốt vì những tủ gỗ gầm cầu thang nếu được gia công kỹ sẽ có khả năng chịu nước rất cao.

Ngoài ra với những bạn thích sách thì việc có một góc nhỏ riêng độc đáo dưới gầm thang để bảo quản sách cũng sẽ rất thú vị và tiện lợi.

Kệ tủ Emmy

Tận dụng tủ làm quần áo

Ngoài việc làm chiếc tủ sách dưới thang thì cách thiết kế tủ quần áo giấu dưới gầm thang cũng là một cách thiết kế nổi bật.

Đối với nhiều gia đình có nhiều thành viên. Và có quá nhiều quần áo thì việc tận dụng gầm cầu thang để có thêm không gian lưu trữ đồ là điều rất cần thiết. Vì nó vừa có thể cung cấp thêm không gian để đồ. Với các thiết kế thường thấy là những tủ kéo được giấu sau những cánh cửa tủ. Hoặc những tủ thiết kế có vách ngăn bên trong  giúp hoàn thiện không gian.

Ngoài việc cung cấp thêm không gian lưu trữ thì việc có tủ gỗ dưới gầm cầu thang. Cũng sẽ giúp che đi những góc chết trong nhà tận dụng triệt để không gian.

Tủ Gỗ Locker Thiết Kế Theo Yêu Cầu

Tận dụng tủ làm kho để đồ 

Một kho để đồ nhỏ để có thể đặt những đồ dùng ích được sử dụng. Hoặc với những gia đình có thói quen dự trữ đồ trong nhà thì có một tủ gỗ dưới gầm cầu thang cũng sẽ là lựa chọn thích hợp.

Thay vì việc phải để quá nhiều đồ linh tinh ở bên ngoài. Đôi khi sẽ mất tính thẩm mỹ thì việc đặt tất cả chúng vào tủ gỗ gầm cầu thang sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Vừa có thể tối ưu diện tích ngoài ra cũng sẽ rất tiện lợi cho việc dọn dẹp. Cũng như lấy đồ khi cần sử dụng.

Tận dụng tủ làm tủ trang trí

Ngoài những công dụng đã nhắc phía trên. Thì với nhiều nhà có thiết kế gầm cầu thang đối diện với phía ngoài còn có thể tận dụng nó làm tủ trang trí.

Tương tự như tủ âm tường thì tủ gỗ dưới gầm cầu thang. Dùng để trang trí sẽ có kích thước vừa hoặc nhỏ hơn một chút.

Tủ gỗ dưới gỗ dưới gầm cầu thang với nhiều ngăn nhỏ. Để đặt những món đồ trang trí hay có thể làm tủ có khóa để tivi hoặc hồ cá cảnh cũng sẽ rất đẹp.

Với thiết kế tủ gỗ trang trí dưới gầm cầu thang sẽ làm cho căn nhà bạn trở nên rất độc đáo và hiện đại rất nhiều.

Ngoài ra với tủ gỗ gầm cầu thang dùng để trang trí thì nên chọn những thiết kế đơn giản ích cầu kỳ vì nếu có quá nhiều họa tiết và quá nhiều đồ trang trí thì sẽ dễ khiến góc nhà trở nên lộn xộn hơn.

Một số lưu ý khi chọn tủ gỗ dưới gầm thang

Với dạng tủ gỗ dưới gầm thang thì khi chọn mua sẽ phải lưu ý khá nhiều. Để có thể chọn được tủ thích hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt mua tủ.

  • Lựa chọn thiết kế tủ phù hợp, với những tủ dùng để trang trí. Thì nên ưu tiên chọn những tủ có thiết kế đơn giản.
  • Với những tủ làm tủ sách thì nên ưu tiên chọn những loại tủ được làm từ gỗ. Có khả năng chịu nước cao để hạn chế ảnh hưởng đến sách.
  • Tùy vào kích thước khoảng trống dưới gầm thang mà chọn loại tủ thích hợp nhất. Tốt nhất là nên đặt làm để có thể có tủ vừa nhất với kích thước gầm thang.
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mua tủ. Vì tủ gỗ sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng nếu tủ không được hoàn thiện tốt.
  • Một lưu ý nữa là khi tận dụng gầm thang làm tủ . Thì nên sử dụng một số biện pháp hút ẩm để có thể bảo quản đồ được cất trữ tốt hơn.

Bài viết liên quan

0901 804 336(8:30 – 21:30)
zalo-chat