Hướng dẫn cách sửa khóa vân tay tại nhà hiệu quả nhất

Thế giới Tủ Locker đang dần mang thương hiệu đến gần khách hàng, và bổ sung thêm cách hướng dẫn sửa khóa vân tay tại nhà hiệu quả nhất.

Hình ảnh khóa cửa kính điện tử
Hình ảnh khóa cửa kính điện tử

1 . Một số câu hỏi 1FIX về sửa khóa vân tay tại nhà

1.1 Độ bền của khóa vân tay

Với nguyên liệu thông thường là hợp kim, cho nên khả năng  chống chịu của khóa tương đối tốt phù hợp với điều kiện môi trường hay thay đổi.  Ngoài ra có thể gặp rủi ro khi khóa bị va đập hay tác động từ lực bên ngoài.

1.2 Tính hoạt động của khóa vân tay

Cơ chế hoạt động của khóa cửa vân tay là khi thông qua việc quét và hình thành dấu vân tay thành mẫu kỹ thuật số. Khi đó người dùng  đặt dấu vân tay lên bề mặt quét, cảm biến sẽ tự động  kích hoạt và ghi lại hình dáng của dấu vân tay đó. Dữ liệu vân tay sau đó sẽ được mã hóa và so sánh với dữ liệu đã được lưu trữ ban đầu để xác thực.

1.3 Tuổi thọ của khóa vân tay

Khóa có độ tuổi trung bình kéo dài nhiều năm còn tùy thuộc vào điều kiện  môi trường hay thay đổi , tần suất sử dụng. Nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên  sẽ làm  gia tăng thêm  tuổi thọ, độ bền sẽ giữ lâu hơn.

1.4 Dấu hiệu nhận biết khi khóa vân tay sắp hết mã PIN

Khi  màn hình khóa hiển thị đèn nhấp nháy liên tục và phát ra âm thanh cảnh báo, mục pin đang ở mức thấp nên cần liên hệ dịch vụ sữa chữa hoặc có thể sạc pin tại nhà . Hoặc cảnh báo tự động về thiết bị thông minh được cài sẵn trên ứng dụng, di động. Tuy nhiên có thể điều khiển từ xa , nhằm  quan sát để thay thế pin hoặc  sạc pin kịp thời. Tránh tình trạng khóa hết pin sẽ dẫn tới khó  khăn trong việc truy cập trở lại.

2. Quy trình sửa khóa vân tay tại nhà

2.1 Nhận được thông tin sửa khóa vân tay

Tiếp nhận tình trạng hiện tại từ khách hàng. Sau đó  xác nhận vấn đề bàn giao lại thiết bị . Nhận được thông tin khách hàng đống ý sữa chữa  và sắp xếp lịch hẹn.

2.2 Xem xét tình trạng khi cần sửa chữa khóa vân tay

Tìm hiểu về  nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng,  kiểm tra toàn bộ và đánh giá độ hỏng của khóa bao gồm thêm chi phí, bảo hành hay sản phẩm thay thế, làm sạch, chế độ bảo dưỡng,..

2.3 Thực hiện công việc sửa chữa khóa vân tay

Sau khi trao đổi trực tiếp, nhận sự đồng ý từ khách hàng thì  tiến hành việc sữa chữa và đảm bảo quá trình  diễn ra cẩn thận và chuyên nghiệp.

2.4 Bàn giao dịch khóa vân tay

Sau khi hoàn thành, kiểm tra lại khóa nhằm đảm bảo lỗi hỏng đã được sửa thành công. Và đưa ra thêm hướng dẫn sử dụng an toàn , và biện pháp phòng tránh, chế độ bảo dưỡng. Sau đó tiến hành bàn giao lại thiết  bị, thanh toán phí dịch vụ sữa chữa.

 

3. Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay tốt nhất

 3.1 . Vị trí gắn khóa vân tay

Thông thường nhiều hộ gia đình thiết lập ở nhiều vị trí phổ biến như cửa chính, cửa phòng,tủ khóa .. Ngoài ra còn ở các nơi như cửa sổ, cổng,..Tùy thuộc vào điều kiện môi trường và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng

3.2 Thiết lập đúng loại khóa vân tay

Thiết lập chính xác và đúng loại như  xem xét các mục đích chính khi cài đặt khóa vân tay, hay số lượng người dùng, tính năng,… Độ hữu ích mang lại đảm bảo có hệ thông bảo mật cao.

3.3 Chìa khóa cơ sở dự phòng. Mang theo người hoặc để bên ngoài

Là một biện pháp tiện ích để đảm bảo bạn có khả năng thay thế để truy cập khóa vân tay tránh trường hợp gặp sự cố với hệ thông mã khóa

Khi màn hình cảm biến gặp trục trặc, chìa khóa dự phòng sẽ là một phương án giúp chúng ta có thể mở khóa

3.4 Lưu ý khi khóa có dấu hiệu sắp hết pin

Nên theo dõi tình trạng pin của khóa mỗi  ngày. Có thể kết hợp với thiết bị thông minh để có thể quan sát, và kiểm tra thuận tiện. Tránh trường hợp khóa hết pin, cần xử lí kịp thời.

Ảnh minh họa dấu hiệu khóa vân tay pin yếu
Ảnh minh họa dấu hiệu khóa vân tay pin yếu

3.5 Nên để ở chế độ Auto để đảm bảo khóa tự động đóng trong mỗi cửa sổ

Cần thiết lập chế độ Auto đảm bảo cánh cửa sẽ tự động khóa lại sau khi đóng chúng. Tránh trường hợp trẻ em bị mắc kẹt, hay có người cố ý xâm phạm vào nhà.

3.6 Cần lưu ý về vân tay

Tránh để vân tay dính bụi bẩn , hay  bị ướt, và luôn giữ vân tay khô ráo khi quét màn hình cảm biến. Tránh trường hợp màn hình giảm độ bền.  Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt mặt kính của khóa vân tay, hay có thể điều chỉnh vân tay nhằm bảo mật thông tin hơn.

Địa chỉ gắn khóa vân tay uy tín hiện nay

Thế giới Tủ Locker là một địa điểm mà người tiêu dùng đánh giá cao  hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm cộng với kỹ năng chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Thế giới Tủ Locker   đang dần tạo được lòng tin đến với khách hàng không chỉ là cung cấp những sản phẩm có giá trị, mà còn  cung cấp thêm dịch vụ sửa khóa vân tay, lắp đặt,.. tại nhà vô cùng nhanh chóng và tận tình.

 Top 3 thương hiệu khóa vân tay tốt nhất hiện nay

Tủ locker nhựa ABS – Dòng W400 – 16 ngăn

 

Ảnh minh họa Tủ locker nhựa ABS – Dòng W400 – 16 ngăn
Ảnh minh họa Tủ locker nhựa ABS – Dòng W400 – 16 ngăn

Tủ gỗ locker 6 ngăn

Ảnh minh họa của Tủ gỗ locker 6 ngăn
Ảnh minh họa của Tủ gỗ locker 6 ngăn

Khóa vân tay KR-E111PF

Ảnh minh họa của Khóa vân tay KR-E111PF
Ảnh minh họa của Khóa vân tay KR-E111PF

Tổng kết

Sự bền bỉ của khóa vân tay còn tùy thuộc vào quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm , Thế giới Tủ Locker  sẽ luôn luôn đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng để  đảm bảo khóa mang lại sự tiện ích tối ưu. Và có thể hỗ trợ dịch vụ sửa khóa vân tay một cách hiệu quả nhất có thể. Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho người đọc nhiều thông tin cần thiết hiểu rõ hơn về thiết bị điện tử thông minh.

Bài viết liên quan

0901 804 336(8:30 – 21:30)
zalo-chat